Những bộ phận chính của pa lăng

Pa lăng là thiết bị nâng hạ phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về cấu tạo và công dụng của nó, đặc biệt là một số bộ phận chính. Bài viết này sẽ đem tới câu trả lời:

Puli
Đó chính là bộ phận giống như ròng rọc, giống như bánh đai của Pa lăng . Puli còn có tác dụng chuyển hướng cáp và thay đổi hoặc tăng lực cáp, hầu hết puli thường có dạng đĩa tròn cùng rãnh vắt dây cáp

cong-truc-dam-doi-10tan

Cáp thép
Cáp thép được dùng làm dây treo vật, dùng để neo giữa vật. Tất cả dây cáp được làm từ những sợi thép có độ bền cao, chúng được bện chặt lại với nhau, hầu hết đường kính của những sợi thép có từ 0,2- 5mm, chúng dùng để chống han gỉ người ta thường tráng một lớp kẽm bên ngoài, tuy nhiên cáp có thể có hoặc không có lõi.

Móc cầu

Hay còn được gọi là loại móc cẩu hay là móc treo. Có 2 loại móc cầu phổ biến là móc đơn và móc kép.Trong đó móc đơn là thiết bị mang vật vạn năng thông dụng nhất hiện nay nó được dùng để treo vật có trọng lượng lên tới 20T. Nhằm để tránh hiện tượng các dây cáp treo vật tự trượt ra khỏi móc câu thì ở ngay miệng móc đã có bộ phận chặn cáp.

Móc kép được dùng để treo vật nặng có tác dụng lực đối xứng vào móc treo, khi treo nhiều vật cùng một lúc. Vòng treo thường được dùng để nâng vật có trọng lượng lớn trên 25T. Vòng treo gọn nhẹ hơn so với móc cầu có cùng tải trọng nâng, khi được sử dụng không được tiện lợi do phải luồn dây treo qua vòng treo.