cap-dong-thuc-pham-the-nao-cho-dung

Cấp đông thực phẩm thế nào cho đúng ?

Để tiết kiệm thời gian đi chợ lại đảm bảo sức khỏe thì cấp đông thực phẩm là vấn đề rất được quan tâm của người nội trợ. Dưới đây là một số cách cấp đông hiệu quả, tiện lợi nhất.

Những thực phẩm như rau, trái cây có thời gian trữ đông lâu hơn so với thịt cá. Nên bảo quản ở nhiệt độ dưới 0oC một chút vì nếu nhiệt độ cao hơn các vi khuẩn sẽ phát triển mạnh và làm hư hỏng, nhiệt độ quá thấp lại làm rau quả gặp tình trạng đông đá. Nên cất trữ vào ngăn rau của tủ lạnh vì nhiệt độ tại đó phù hợp nhất cho việc lưu giữ rau củ.

bao-quan-thuc-pham-dong-lanh
bảo quản thực phẩm đông lạnh

Với thực phẩm như thịt cá, khi trữ đông thực phẩm thường phát ra mùi khó chịu và thời gian cất giữ không được lâu. Nguyên nhân do sự phát triển của các vi sinh vật sinh ra do sự phân huỷ tế bào tạo ra mùi khó chịu. Thông thường, thịt cá chỉ có thể lưu trữ trong một thời gian ngắn.

Các bà nội trợ thường bỏ thịt cá vào ngăn đá, đến khi lấy ra thực phẩm cứng và tốn rất nhiều thời gian rã đông. Chưa kể khi rã đông các chất và hương vị sẽ bị thay đổi, có khi còn ôi thiu phải vứt bỏ. Công nghệ cấp đông mềm sử dụng nguyên lý làm đông thực phẩm cả bên trong lẫn bên ngoài cùng một lúc ở nhiệt độ thích hợp, giúp đảm bảo thực phẩm luôn giữ được độ tươi ngon

 

Trả lời