ra-dong-khong-dung-cach

Những sai lầm khi rã đông thực phẩm

Rã đông thực phẩm khi chế biến thức ăn là việc không hề đơn giản. Trong quá trình rã đông đã không ít người đã làm sai cách, dưới đây là những sai lầm bạn nên tránh :

Đối với hoa quả: thì không ít người đã để trong ngăn tủ đông điều này khiến hoa quả trở nên mất chất dinh dưỡng và độ ngon vốn có của nó, vì thế chỉ cần bỏ hoa quả vào ngăn tủ mát là đủ để giữ nguyên tính thơm ngon, bổ dưỡng.

ra-dong-thuc-pham-nhu-the-nao
rã đông thực phẩm như thế nào

Đối với thực phẩm đã đông cứng, nhiều người nghĩ nhiệt độ càng cao thì việc rã đông càng tốt, nhưng đây là quan điểm sai lầm vì khi rã đông với nhiệt độ cao, thực phẩm sẽ dễ mất mùi vị, dễ bở nát và mất chất dinh dưỡng. Cho nên nếu rã đông bằng nhiệt độ chỉ cần rã đông với nhiệt độ vừa phải và từ từ.

Việc rã đông cũng không nên bỏ thực phẩm ở trong môi trường bên ngoài, nhiệt độ phòng, vì khi chúng ta rã đông bằng cách này vi khuẩn trong không khí trong môi trường đó đễ xâm nhập vào thức ăn, dễ bị ôi thiu, và khi không nấu chín rất dễ bị ngộ độc.

Trong quá trình rã đông thực phẩm không nên cho trực tiếp vào chảo dầu, vì khi nhiệt độ lạnh và nóng gặp nhau rất dễ gây hiện tượng nổ dầu,bắn dầu gây nguy hiểm cho người làm bếp.

Đối với cá và các loại hải sản, không nên rã đông và chế biến ngay vì như vậy sẽ khiến thực phẩm nát, mất mùi vị, chỉ cần bỏ chúng ra ngoài một lúc rồi chế biến.

Đối với rau củ quả chúng ta không cần rã đông chúng, nếu rã đông rất dễ bị nát, nhũn, sũng nước làm mất ngon và có thể bị hỏng

Trả lời