Sản phẩm điện lạnh ngày càng thông minh hơn (Phần 1)

Điều hòa thông minh hơn, tủ lạnh đa cửa

Mỗi năm, các nhà sản xuất đồ điện lạnh lại trang bị thêm nhiều tính năng mới cho điều hòa để tăng tính cạnh tranh. Năm nay, Panasonic Việt Nam đã tung ra thị trường một số sản phẩm điều hòa nhiệt độ cao cấp kết hợp cả 3 công nghệ tiên tiến là động cơ biến tần (Inverter), Econavi thông minh và Nanoe-G. Điểm mạnh lớn nhất của các sản phẩm này là giúp tiết kiệm điện, loại bỏ hầu hết các vi khuẩn, virus và hạn chế các loại nấm mốc phát triển trên đồ vật trong phòng.

Tiết kiệm điện cũng là một tính năng được LG Việt Nam chú trọng, vì thế mà điều hòa Inverter thế hệ mới của hãng này có khả năng kiểm soát năng lượng chủ động thông qua 4 mức công suất và thông qua việc có thể tự điều chỉnh tần số máy nén.

Samsung Việt Nam từ cuối tháng 3/2014 cũng đã ra mắt dòng sản phẩm máy lạnh mới với thiết kế tam diện, đây là lần đầu tiên trên thế giới áp dụng kiểu dáng hình tam giác thay cho hình hộp chữ nhật truyền thống. Theo Samsung cho biết, máy điều hòa thiết kế mới có thể làm mát không khí nhanh hơn tới 26%, phân phối khí lạnh xa hơn và phân tán rộng hơn 2 lần so với điều hòa thông thường.

Cũng để nhằm mục đích tiết kiệm năng lượng, riêng với tủ lạnh, năm nay các nhà sản xuất lại tập trung chú trọng cải tiến ở cửa. LG có tủ lạnh cửa hai lớp (Door-in-Door) nên chỉ cần mở một cánh bằng 1/4, giúp tiết kiệm điện khi hạn chế tới 41% không khí lạnh bị tràn thoát ra ngoài. Sharp giới thiệu dòng tủ lạnh sử dụng công nghệ Dual Swing (cánh cửa kép) giúp mở thuận lợi cho cả bên trái lẫn phải, tiện cho số ít người dùng thuận tay trái và những căn bếp bị hạn chế về khoảng không gian. Còn Panasonic cũng chuẩn bị tung ra thị trường tủ lạnh thế hệ mới Multi Door (đa cửa), có 6 cánh với các ngăn riêng biệt.

Bên cạnh các công nghệ hiện đại tiên tiến như Inverter, Econavi, đèn LED, Nanoe-G… thì Multi Door còn chia tủ ra nhiều ngăn có chức năng riêng, chẳng hạn như có ngăn làm lạnh riêng dành cho thực phẩm, luôn duy trì nhiệt độ -3 độ C, giúp bảo quản thực phẩm đông lạnh nhưng vẫn có thể sử dụng ngay mà không cần rã đông. Đi cùng với đó là khả năng tương thích với phần mềm chạy trên Android OS giúp người dùng có thể điều chỉnh hoạt động của tủ lạnh thông qua điện thoại di động.

 

Trả lời