Sản phẩm điện lạnh ngày càng thông minh hơn (Phần 2)

Cẩn thận khi chọn mua sản phẩm mới

Theo các chuyên gia về sản phẩm điện lạnh, để chọn mua được chiếc tủ lạnh vừa ý, đầu tiên người tiêu dùng cần phải xem xét đến dung tích. Căn cứ vào mức sống hiện nay trong các gia đình, thông thường mỗi người sẽ cần khoảng 20 đến 25 lít dung tích, cộng thêm 25 lít phụ trợ. Một gia đình có 4 người thì nên mua tủ lạnh có dung tích từ 125 lít đến 150 lít là vừa.

Khi chọn mua tủ, nên kiểm tra bề mặt tủ về độ bằng phẳng, bóng nhẵn, lớp sơn có đều đặn và chắc bền không. Lớp vỏ bên trong tủ cũng phải bóng nhẵn chắc chắn không có vết tì nứt. Các giá đỡ phải hoàn hảo không bị biến dạng. Cửa tủ càng kín càng ít tốn điện. Có thể lấy một tờ giấy tương đối dai đặt thử ở 4 góc cửa tủ, đóng cửa lại và kéo giấy ra xem giấy có bị kẹp chặt không. Nếu kẹp càng chặt thì tức là cửa đóng càng kín.

Tủ lạnh là đồ dùng tiêu tốn tương đối khá nhiều điện trong gia đình, do đó chọn lựa tủ lạnh sử dụng công nghệ biến tần inverter, tiêu tốn ít điện nhất. Thực tiễn cho thấy, không phải tủ càng lạnh thì sẽ bảo quản thực phẩm càng tốt mà cần đặt ở độ lạnh thích hợp, hơn nữa tủ càng có cấp độ lạnh cao thì giá sẽ càng đắt và lượng tiêu thụ điện càng lớn.

Cắm điện cho tủ lạnh hoạt động, nếu tủ lạnh chạy êm, tạp âm thấp hơn 45 đề xi ben, khi tủ lạnh đang hoạt động mà người đứng cạnh tủ 1m không nghe thấy tiếng động là tủ lạnh tốt.

Có thêm các tính năng sau đây là những cải tiến về chất lượng tủ lạnh. Tùy theo yêu cầu, có thể xem xét đến việc chọn lựa: Chống vi khuẩn, giá đỡ có sử dụng kính an toàn cường lực, ngăn riêng biệt dành cho các loại thực phẩm khác nhau, tự đóng cửa, đèn chiếu sáng Led, màn hình LCD điều khiển…

Đối với các loại máy điều hòa, người tiêu dùng nên đến những đại lý, trung tâm được chỉ định để đảm bảo mua được hàng chính hãng. Khi sản phẩm có sự cố sẽ được bảo hành, bảo trì nhanh gọn. Trên thực tế, có rất nhiều người đã mua hàng tại các cửa hàng nhỏ lẻ, khi máy bị hỏng lại phải gọi đến đại lý để bảo hành, nhưng do là sản phẩm không phải chính hãng, trôi nổi nên thường bị khất lần, khiến người tiêu dùng mệt mỏi, đành phải tự bỏ tiền ra sửa. Vì thế, nếu mua điều hòa tại các cửa hàng nhỏ lẻ, khách hàng nên đề nghị phía cửa hàng cho xem giấy tờ gốc, yêu cầu xuất hóa đơn VAT để chứng minh đó là sản phẩm chính hãng.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng nên để ý đến công suất máy hay một số tính năng nổi trội, bởi có nhiều cửa hàng thay đổi một số thông số đwọc dán trên máy để bán các loại máy công suất nhỏ, nhưng tính giá tiền của máy có công suất lớn hơn.

 

Trả lời