Hướng dẫn chọn mua và sử dụng máy lạnh đúng cách (Phần 2)

Xem thêm Hướng dẫn chọn mua và sử dụng máy lạnh đúng cách (Phần 1)

– Với những loại máy lạnh có biến tần ( Inverter) thì tiết kiệm điện năng hơn 20 – 40% loại không có biến tần ( Không Inverter). Và mặt dù nếu chúng ta bỏ tiền đầu tư thì máy Inverter sẽ có giá thành cao hơn, nhưng rõ ràng về lâu dài thì sẽ tiết kiệm được điên năng tiêu thụ hay chi phí của chúng ta rất nhiều. Hiện nay những hãng máy lạnh lớn trên thế giới như Máy lạnh daikin , máy lạnh panasonic, hay máy lạnh sharp thì điều có sản xuất máy lạnh biến tần.

 

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

– Đầu tiên chúng ta nên sử dụng máy lạnh ở nhiệt độ từ 22- 27 độ C như vậy vừa tiết kiệm điện năng và vừa bảo vệ sức khỏe của chúng ta.

 

– Khi tắt máy lạnh nên tắt luôn cả nguồn không nên tắt bằng điều khiển từ xa bởi vì máy lạnh cũng sẽ mất một lượng điện tuy không nhiều nhưng cũng rất đáng kể và nên sài những phít cắm riêng cho máy lạnh hay công tắt phải đảm bảo chất lượng tốt.

 

Nên bảo quản máy lạnh như thế nào để tốt cho máy?

– Vệ sinh bin lọc mỗi tháng một lần và nếu trong thời gian dài không sử dụng máy lạnh nếu sử dụng máy lạnh lại thì nên khởi động dàn nóng nữa buổi để làm khô dàn bên trong. và bình quân mỗi năm nên vệ sinh máy lạnh vài lần. nếu phát hiện máy lạnh yếu gas, chảy nước ra ngoài, tiếng ồn thì không nên tự ý sửa mà nên nhờ nhân viên kỷ thuật sửa máy lạnh.

 

– Nếu như bạn có một chút về tay nghề thì tự mình bảo dưỡng máy lạnh cơ bản thì tháo máy ra và vệ sinh máy lạnh bên trong. Không nên sử dụng hóa chất ăn mòn như thế vô tình làm hỏng những thiết bị bên trong.

 

Trả lời