Cách giặt quần áo không bị nhăn khi bằng máy giặt

Quần áo sau khi được giặt bằng máy giặt thường bị nhăn nếp, điều này sẽ làm cho bạn mất khá nhiều thời gian cho việc là ủi mỗi khi cần dùng đến chúng. Có nhiều bí quyết được các kỹ thuật viên chuyên ngành về sửa máy giặt đang làm việc tại TPHCM được chia sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn các giặt quần áo không bị nhăn bằng máy giặt.

 

Mong rằng sau xong khi xem bài viết này, các bạn sẽ giặt quần áo cho gia đình mình một cách dễ dàng hơn. Quần áo mà bị nhăn nheo sẽ không còn là một nổi lo đáng quan tâm nữa

 

Sử dụng máy giặt lồng ngang

Do lồng giặt quay theo chiều thẳng đứng nên trong khi dùng máy giặt lồng ngang, quần áo thường hiếm khi bị xoắn rối vào nhau nên có thể hạn chế được rất nhiều việc quần áo bị nhăn như khi sử dụng máy giặt lồng đứng. Ngoài ra thì việc sử dụng máy giặt lồng ngang còn giúp tiết kiệm lượng nước lên đến 40% so với khi sử dụng máy giặt lồng đứng.

 

Phơi ngay sau khi giặt xong

Sau khi máy giặt vừa kết thúc chương trình vắt của mình, bạn hãy phơi áo quần ngay lập tức để tránh việc hình thành nhưng nếp nhăn trên quần áo khi để chúng trong máy giặt lâu. Khi phơi hay treo quần áo, bạn hãy giũ thật mạnh. Bạn cũng có thể trải áo quần ra rồi dùng tay miết lên các nếp nhăn để cho nó giảm đi.

 

Dùng túi giặt quần áo

Nếu có thể, hãy cho áo quần vào trong túi giặt để quần áo không bị quấn chặt vào nhau. Việc dùng túi giặt còn giúp cho hạn chế các hư tổn cho quần áo của bạn khi giặt bằng máy.

 

Điều chỉnh tốc độ vắt thích hợp

Sau khi đã phân loại đồ xong, hãy chọn các chế độ giặt dành riêng cho từng loại vải nếu chúng có sẵn trên máy giặt của bạn và chọn một tốc độ vắt vừa phải. Vải dễ nhăn thì nên chọn tốc độ quay thấp vì càng quay nhanh, quần áo càng dễ bị xoắn vào nhau chặt hơn làm chúng nhăn nhiều hơn.

 

Phân loại áo quần theo từng chất liệu vải

Hãy tránh mua những áo quần được làm từ các loại vải dễ nhăn. Tuy nhiên, nếu đã lỡ sở hữu chúng rồi thì trước khi giặt, bạn nên ngồi phân loại và giặt riêng theo từng chất liệu khác nhau.

 

Trả lời