Có nên mua máy lạnh inverter công nghệ mới hay không (Phần 2)

Dễ dàng sửa chữa

 

Máy lạnh thường sử dụng các linh kiện phổ biến hơn máy lạnh Inverter. Khi máy lạnh thường bị hỏng hóc rất dễ nhận ra và bạn có thể kịp thời sửa chữa hơn khi dùng máy lạnh Inverter. Chính vì vậy việc sửa chữa, bảo trì vệ sinh máy lạnh hay việc thay thế các linh kiện cho máy lạnh thường là việc vô cùng dễ dàng. Còn máy lạnh Inverter có hệ thống mạch điện điều khiển phức tạp hơn và khó sửa chữa hơn khi hỏng hóc.

 

Máy lạnh Inverter thường dễ bị hỏng hóc và khó tìm các loại phụ tùng để thay thế. Cùng điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì những  máy lạnh thường hoạt động liên tục hiệu quả hơn so với máy lạnh Inverter.

 

Khả năng làm lạnh cao hơn

 

Máy lạnh thường sẽ có công suất làm lạnh khá mạnh khi hoạt động ở mức powerful cho khả năng làm lạnh nhanh hơn và hiệu quả hơn. Với một căn phòng có một diện tích lớn và nhiều người sinh hoạt thì máy lạnh thường sẽ mang lại cảm giác thoải mái hơn. Máy lạnh thường đáp ứng nhu cầu chạy quá tải và khả năng làm lạnh cao hơn.

 

Thích hợp với mọi mức  điện áp

 

Máy lạnh thường thích hợp lắp đặt ở mọi mức điện áp. Với máy lạnh Inverter, vì được điều khiển bằng hầu hết các vi mạch điện tử nên máy này rất kén điện áp. Khi lắp đặt máy lạnh Inverter bạn phải đáp ứng đúng chuẩn mức điện áp mà nhà sản xuất đề ra, nếu không máy rất dễ bị hỏng hóc.

 

Với những ưu điểm này của máy lạnh non – Inverter bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn cho gia đình mình một chiếc máy lạnh thường thay vì phải chọn một máy lạnh Inverter. Tuy nhiên, vẫn có thể nói, máy lạnh Inveter vẫn có những ưu điểm như nhiệt độ ổn định hay khả năng tiết kiệm điện năng nên vẫn là sự phân vân của bạn khi lựa chọn một. Cho nên, bạn cần xem kỹ vấn đề về giá và thời gian sử dụng. Nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng máy lạnh liên tục nhiều thời gian trong một ngày, thì máy lạnh thường quả là lựa chọn tối ưu hơn về giá. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy lạnh liên tục trong ngày mà sẽ sử dụng máy lạnh thường thay vì Inverter, thì tin chắc rằng sau khoảng 4 tháng bạn sẽ bắt đầu thấy hối hận do “lỗ” vì mình đã tiết kiệm sai lầm ngay từ đầu.

 

Trả lời