Có nên mua máy lạnh inverter công nghệ mới hay không (Phần 1)

Trong những ngày gần đây, khi thời tiết đã bắt đầu nắng nóng trở lại chúng tôi nhận được khá nhiều những câu hỏi từ phía khách hàng gửi về hộp thư với nội dung xoay quanh vấn đề có nên chọn mua máy lạnh Inverter hay máy lạnh thường. Trao đổi với các kỹ thuật viên sửa máy lạnh tại Tp.HCM, chúng tôi đã có một số lời khuyên sau đây để giúp quý khách hàng có thể đưa ra quyết định lựa chọn mua máy lạnh phù hợp.

Theo như sự đánh giá thì máy lạnh Inverter có khả năng tiết kiệm điện năng nhưng giá thành sản phẩm lại khá cao. Nếu như chi phí để lắp đặt máy lạnh làm bạn phải suy xét thì việc chọn mua máy lạnh thường là lời khuyên duy nhất ở trong trường hợp này. Bởi vì so với máy lạnh Inverter thì máy lạnh thường vẫn còn có khá nhiều ưu điểm khiến chúng ta không thể bỏ qua.

 

Tiết kiệm chi phí khi mua máy lạnh

 

Máy lạnh thông thường sẽ có giá thành dễ chịu hơn máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter. Máy lạnh thường chỉ có chi phí bằng phân nửa so với máy lạnh Inverter. Vì vậy với những gia đình mong muốn sở hữu được một chiếc máy lạnh có thể phục vụ nhu cầu hằng ngày mà không phải tốn quá nhiều chi phí để mua máy thì máy lạnh Non – Inverter sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

 

Tuổi thọ máy cao

Có thể nói rằng máy lạnh thường vận hành cực kỳ “lì lợm”. Nếu trong quá trình sử dụng bạn thường xuyên vệ sinh máy vào khoảng 3 tháng 1 lần thì máy lạnh thường đảm bảo không bị hỏng hóc và vận hành rất ổn định. Độ bền cũng như tuổi thọ của máy lạnh thường sẽ rất cao.

 

Khi vận hành quá tải, máy lạnh thường sẽ có biểu hiện tốt hơn

Trong trường hợp bạn sử dụng máy lạnh lên hết công suất và ít khi tắt máy, máy lạnh sẽ làm việc một cách quá tải. Trong trường hợp này, loại máy lạnh thường vận hành lâu dài và cho tuổi thọ cao hơn.

 

Nếu như loại máy lạnh biến tần (inverter) dễ bị giảm lạnh và tăng nhiệt ở giàn nóng thì máy lạnh thường vẫn có thể chạy bền bỉ.

Trả lời