Hướng dẫn chọn mua và sử dụng máy lạnh đúng cách (Phần 1)

Lựa chọn máy lạnh hợp lý

    Nhiều người vẫn đang băn khoăn có nên chọn máy lạnh mới hay cũ và có nên bỏ quá nhiều tiền để mua những chiếc máy lạnh có giá rất là cao hay không? và chúng tôi cũng xin chia sẻ đến bạn rằng trong quá trình đầu tư ban đầu thì chi phí chiếm từ 4-10% thôi, 1-2% tiếp theo là quá trình bảo quản và bảo dưỡng, còn lại 90 – 95% đó là quá trình đầu tư cho điện năng. Chính vì thế mà những chiếc máy lạnh tốt và đắt tiền thì sẽ tiết kiệm điện năng rất tốt cho chúng ta.

– Và trong quá trình chọn mua một chiếc máy lạnh thì bạn nên chọn mua một chiếcmáy lạnh có công suất dư dư một chút xíu. Lý do vì sao mà chúng tôi khuyên như vậy?

 

+ Bởi vì máy dư công suất thì máy sẽ rất mạnh, thời gian đểđạt độ lạnh nhanh và nếu như đủ độ lạnh thì máy sẽ tự động ngắt.

 

+ Thêm một lý do nữa đó là những chiếc máy lạnh này góp phần rất nhiều trong việc tiết kiệm điện năng. Nếu như chúng ta thử so sánh trong cùng một căn phòng có cùng diện tích thì những máy lạnh có công suất lớn sẽ làm lạnh rất nhanh, nếu như đủ độ lạnh sẽ tự động tắt và ngược lại những chiếc máy lạnh có công suất yếu sẽ hoạt động liên tục như vậy sẽ tiêu tốn điện năng rất nhiều.

 

Nên lựa chọn mua loại máy lạnh nào

– Hiện nay trên thị trường dang có hai loại máy lạnh đó là máy biến tần hay còn gọi là dòng Inverter và một loại không có biến tần là dòng không Inverter.

 

Trả lời