Hướng dẫn chọn mua và sử dụng máy lạnh đúng cách (Phần 3)

Xem thêm Hướng dẫn chọn mua và sử dụng máy lạnh đúng cách (Phần 2)

– Những máy lạnh sử dụng liên tục thì bạn nên nhớ nhỏ dầu 2-3 lần /năm vào quạt gió và mô tơ điện và điều qua trọng tắt máy và mất điện hãy để 2-3 phút mới khởi động lại để máy lấy lại thăng bằng

 

– Nếu nghe những tiếng động ồn hay tiếng lạch cạch thì nên dừng máy lạnh lại gấp để kiểm tra nguyên nhân và sửa chữa kịp thời.

 

  Những thông tin cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẽ đó là làm sao để khử được mùi máy lạnh. Vì những căn phòng sử dụng máy lạnh thường rất hôi và có mùi hơi mốc ẩm. Dưới đây là cách khắc phục hiệu quả cho nhà bạn.

– Căn phòng lắp máy lạnh luôn được khô thoáng, nếu thời gian không sử dụng máy lạnh thì nên mở cửa phòng rộng ra.

 

– Thường xuyên hút bụi cho căn phòng vệ sinh căn phòng luôn được sạch sẽ

 

– Những căn phòng lắp máy lạnh phải thiết kế làm sao phải trao đổi được không khí bên trong và bên ngoài.

 

   Những điều đáng chú ý là những phòng sử dụng máy lạnh giữ mùi rất lâu nếu có một ai hút thuốc lá hay ăn đồ ăn trong phòng, hoặc phòng để lâu không có ai sử dụng sẽ có mùi ẩm mốc và để đối phó với những mùi này chúng ta có những cách thức đối phó đơn giản sau.

 

– Nếu căn phòng lâu ngày không sử dụng máy lạnh khi sử dụng lại thì chúng ta nên mở cửa phòng ra và đốt một loại nến thơm sẽ đảm bảo căn phòng sẽ khử được mùi ẩm mốc.

 

– Đổ giấm vào chén nhỏ để vào vài góc trong căn phòng nếu không có giấm thì cũng có thể để tả trà hoặc bả cà phê vào góc căn phòng có thể khử mùi hôi hiệu quả.

Trả lời