Kiếm 5 triệu đồng mỗi ngày từ nghề sửa điện lạnh (Phần 1)

Trong đợt nắng nóng kèm với nhiệt độ tăng cao này, nhu cầu sửa điện lạnh của người dân cũng tăng theo nhiệt độ. Một ngày làm cho 10 – 15 khách, nhóm của anh Đ. (trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) mỗi người thu nhập có khi lên đến 5 triệu đồng. Có những ngày cao điểm, thu nhập khủng có thể lên đến 8 triệu đồng/ngày

Sau những “tháng ăn chơi”, đến mùa hè, các thành viên trong nhóm thợ của Đ, lại tất bật trở lại với công việc sửa tủ lạnh, điều hoà, quạt làm mát,… Anh Đ. cho biết, trong 2 đợt nắng nóng cao điểm đầu hè ở Hà Nội, mỗi thợ sửa điện lạnh của anh kiếm bình quân 5 triệu đồng một ngày. Có những ngày đỉnh điểm, có người làm giỏi đã đút túi đến 8 triệu đồng. “Đặc trưng của nghề này là làm trong một mùa nhưng ăn cả năm”, anh Đ. chia sẻ.

 

Theo lười anh Đ., vào mùa nắng nóng, thu nhập của các thành viên nhóm sẽ cao gấp 7-8 lần các mùa khác. Song, lượng công việc cũng sẽ tăng lên tương ứng. Mỗi ngày, một người sẽ nhận từ 10 đến 15 khách. Những đợt nắng nóng đỉnh điểm, thường sẽ kéo dài 5-10 ngày, 6 thợ trong nhóm anh luôn trong cảnh làm tất bật mà vẫn không hết việc.

Trước kia, các thành viên trong nhóm của anh Đ. từng làm nhân viên cho một siêu thị điện máy lớn ở Cầu Giấy, Hà Nội. Tính cả lương cứng và cả phần doanh thu, mùa cao điểm, mỗi tháng một người chỉ thu được khoảng 5 triệu đồng. Tích luỹ kinh nghiệm và bắt mối với một lượng khách hàng nhất định, cả 6 người quyết định lập nhóm, ra làm riêng.

Trả lời