Máy ảnh

kinh nghiệm mua máy ảnh cũ (phần 2)

  1. Kiểm tra màn hình cảm biến

– Trong quá trình chọn mua máy ảnh cũ, người dùng nên kiểm tra các điểm chết trên màn hình LCD, bằng cách chụp thử ảnh trên nền trắng, đen hay nền một màu để xem có xuất hiện điểm màu bất thường nào hay không; hoặc chụp với khẩu độ lớn, sau đó zoom lại gần để xem xét.

Máy ảnh
Máy ảnh

​2. Focus.
– Kiểm tra rất kỹ, ngay cả với lens MF xem vòng focus có mượt không, có tiếng động lạ khi lấy nét hay không.
3. Zoom bị lờn

– Tùy cảm nhận cá nhân và tùy lens. lỗi này thường gây khó chịu khi dùng nhưng không phải là dấu hiệu của lens cho ảnh tồi hay không.

4. Lens có dấu hiệu bị rơi, rớt.

– Nếu lens có dấu hiệu móp, trầy, vòng gắn filter bị hư thì nên xem xét cẩn thận hơn.​

5. Dấu vết mở lens.

– Cũng tùy. Nếu các lens zoom bị mở thì phải hỏi rõ ai mở, và người đó có kinh nghiệm cân chỉnh lens hay không.

– Với lens prime, theo cá nhân mình là kg quan trọng lắm. Việc mở ra làm vệ sinh cũng tương tự như việc bảo trì xe máy định kỳ thôi.

6. Kiểm tra ông kính.

– Với các dòng máy có ống kính rời đi kèm, đầu tiên bạn nên xem xét ống kính có bị trầy, móp, vòng gắn filter có bị hỏng không. Sau đó, dùng một chiếc đèn pin nhỏ để kiểm tra kỹ mặt trước và mặt sau của ống kính, nếu phát hiện bụi bặm, bị mờ, sương đọng hay những tia vằn vện, lốm đốm do bị nấm mốc, rễ tre thì bạn nên cân nhắc lại. Những điều này chứng tỏ ống kính không được bảo quản tốt trong điều kiện độ ẩm cao và sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình chụp ảnh cũng chất lượng ảnh.

 

Trả lời