Sử dụng điện thoại

Lưu ý khi sử dụng điện thoại (Phần 1)

Điện thoại di động là thiết bị ngày càng phổ biến trong cuộc sông hằng ngày của chúng ta. Nhưng các bạn đã biết cách sử dụng như thế nào cho đúng, bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ nói rõ cho các bạn về vấn đề này.

Sử dụng điện thoại
                        Sử dụng điện thoại

1 .Đừng để điện thoại trong túi quần hoặc túi áo

Điện thoại liên lạc được nhờ sóng điện từ. Việc để điện thoại trong túi quần đã khiến cho sóng điện từ ảnh hưởng trực tiếp với cơ thể, đối với bạn nam có thể làm yếu “tinh binh”, và ở bạn nữ thì là chứng “rối loạn kinh nguyệt”!

Còn khi để điện thoại trong túi áo, sóng điện từ có thể hấp thụ trực tiếp vào cơ thể, bạn nào bị bệnh tim thì càng không nên một tí nào nhé!
Lời khuyên cho bạn là hạn chế để điện thoại tiếp xúc trực tiếp cơ thể, hãy để điện thoại trong cặp, túi sách.

2. Không nên vừa sạc pin vừa nghe điện thoại hoặc vừa sạc pin vừa chơi game

Vì làm như vậy sẽ khiến điện thoại nóng lên nhanh hơn. Điều đó không tốt cho chính điện thoại và sức khỏe của bạn. Ngoài ra, khi đang cắm điện mà lại sử dụng điện thoại nguy cơ cháy nổ rất cao, có thể gây thương tích, thậm chí có thể gây tử vong.

3. Không nên nghe điện thoại dưới trời mưa

Khi đi dưới trời mưa mà nghe điện thoại nước mưa có thể làm hỏng điện thoại hoặc nước mưa ngấm vào mạch có thể gây chập, cháy nổ, đặc biệt khi trời mưa có kèm theo sấm sét và rất có thể điện thoại của bạn sẽ trở thành “cột thu lôi” đó.

4. Hạn chế sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ

Nhiều người nghĩ rằng đọc truyện, chơi game, nghe nhạc sẽ giúp chìm vào giấc ngủ nhanh hơn nhưng thật ra đây là một quan niệm sai lầm. Bạn sẽ ôm điện thoại cả đêm và cơn buồn ngủ sẽ chẳng bao giờ đến. Ngoài ra, đừng sạc hay để điện thoại ở đầu giường, não bạn không thích điều này…

 

Trả lời