Điện thoại rơi xuống nước

Mẹo nhỏ để cứu một điện thoại khi rơi vào nước

Trong thời buổi công nghệ như hiện nay thì điện thoại là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày để liên lạc, đọc tin tức, làm việc…Khi sử dụng điện thoại rơi xuống nước là điều khó có thể tránh được, vậy có những cách nào để cứu chúng ta cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Điện thoại rơi xuống nước
Điện thoại rơi xuống nước

Các cách để cứu điện thoại khi rơi xuống nước:

  1. Lấy điện thoại ra khỏi nước nhanh nhất có thể: Cổng kết nối cho bộ thoại rảnh tay, lỗ micrô nhỏ, lỗ sạc, cổng kết nối USB và nắp nhựa của điện thoại dù gắn chặt cũng vẫn có thể bị nước dễ dàng ngấm vào trong điện thoại dù chỉ cần vài giây. Nhấc điện thoại ra khỏi nước thật nhanh, và tắt nguồn ngay lập tức bởi nếu không có thể gây đoản mạch. Vì vậy, nếu điện thoại đã bị rơi vào nước, hãy cứ coi như nó đã bị ngấm nước dù vẫn có thể hoạt động bình thường.
  2. Ngay sau khi đưa thiết bị ra khỏi môi trường nước, bạn hãy tắt ngay nguồn và tháo rời pin ngay ra khỏi máy nếu có thể. Bạn cần tránh việc thử xem liệu điện thoại của bạn có còn hoạt động không và cũng tuyệt đối tránh bấm bất kì nút nào vì khi bạn làm vậy sẽ dẫn đến khả năng khiến cho nước thấm sâu hơn vào máy
  3. Tháo rời thẻ SIM và thẻ nhớ và để hở các cổng kết nối hoặc nắp lưng để điện thoại được nhanh khô hơn.
  4. Tiếp đó, bạn dùng khăn giấy nhẹ nhàng lau khô các bộ phận của điện thoại. Lưu ý là khi thực hiện bước này, bạn cần đặc biệt cẩn thận để không làm chảy nước vào các khe hở của điện thoại vì chỉ một giọt nước “siêu nhỏ” cũng là lý do khiến chiếc điện thoại của bạn bị hủy hoại hoàn toàn.
  5. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để có thể loại bỏ hết hơi nước trước khi bật điện thoại lên hoặc cũng có thể đặt điện thoại trước máy hút ẩm cao cấp trong 30 phút đến 40 phút để đảm bảo hơi nước hết hoàn toàn.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã trang bị được một số kiến thức cơ bản khắc phục sự cố khi điện thoại rơi xuống nước.

Trả lời